U19 Việt Nam và nỗi sợ hãi với đòn đánh "ai cũng biết"

 人参与 | 时间:2023-03-24 00:45:03

Chiến thắng 2-1 đầy bất ngờ trước U19 Triều Tiên giúp U19 Việt Nam sở hữu lợi thế lớn trước loạt trận thứ hai. HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò đã chuẩn bị rất kỹ cho cuộc đọ sức với U19 UAE.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

Đối thủ buộc phải thắng chắc chắn sẽ dồn lên và cố tìm kiếm bàn thắng. Để đứng vững và tìm kiếm cơ hội tung cú "hồi mã thương", HLV Hoàng Anh Tuấn đề ra đủ các phương án nhằm hóa giải các mũi tấn công của đội bạn.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiếU19 Việt Nam và nỗi sợ hãi với đòn đánh ai cũng biết - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò đứng trước thử thách lớn.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

Tuy nhiên, có một miếng đòn rất đơn giản không chỉ U19 Việt Nam mà cả các đàn anh cũng thường xuyên chẳng kiểm soát nổi mang tên: Bóng bổng.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

Thể hình luôn là lí do được đưa mỗi khi đoàn quân áo đỏ thất bại trong các cuộc "không chiến". Song đó chưa hẳn là nguyên nhân chính. Chính sự phối hợp không tốt của hàng thủ nói chung và khả năng chọn vị trí của từng hậu vệ nói riêng khiến khung thành U19 Việt Nam hay bị chao đảo mỗi khi đối thủ treo bóng vào.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

Mà bóng bổng lại là "bài tủ" của U19 UAE mỗi lúc bế tắc. Họ kiên trì đến mức... cực đoan với kiểu chơi này. Trong một trận đấu 90 phút, không ai dám chắc U19 Việt Nam duy trì được sự tập trung một cách trọn vẹn.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

U19 UAE rất chuộng bóng bổng.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

Để tránh việc phải đối mặt với những đường tạt bổng liên tục, phương pháp hữu hiệu nhất dành cho đoàn quân áo đỏ có lẽ là tấn công. U16 Việt Nam từng gạt bỏ tư tưởng phòng ngự giữ 1 điểm và đánh bại được U16 Kyrgyzstan tới 3-1 cách đây ít lâu. U19 Việt Nam cũng nên làm như thế.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiế

Sau gần 2 năm phải sống dưới áp lực, đây là lúc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy những gì làm là đúng đắn. Hi vọng, chúng ta lại được chứng kiến thêm một kỳ tích nữa của đoàn quân áo đỏ.

ệtNamvànỗisợhãivớiđònđánhaicũngbiếCứ đến Liverpool, Rooney lại "mất điện" 顶: 98663踩: 78