Nghe được tiếng "lục phủ ngũ tạng

 人参与 | 时间:2023-03-24 02:34:45

Người đàn ông 57 tuổi Stephen hiện đang sống tại miền Nam Oxfordshire (Anh quốc) có khả năng nghe thấy tiếng “lọc xọc” chuyển động của mắt con người , nhịp đập ‘thình thịch’ đều đặn của tim, tiếng ‘khò khè’ của hơi thở và điệu ngắt quãng ‘róc rách’ của dạ dày… Những âm thanh ‘lục phủ ngũ tàng’ rõ rệt xuất hiện và ‘xoáy’ vào tâm trí của Stephen khiến ông không thể tập trung làm việc, thậm chí là duy trì một cuộc sống bình thường.

đượctiếnglụcphủngũtạ

Miêu tả về khả năng kỳ diệu phiền phức của ông bố 2 con khiến không ít người ngưỡng mộ sửng sốt. Một số ít còn bầy tỏ sự hiếu kỳ và ước ao có được “năng lực siêu nhiên” này. Theo giới thiệu của Stephen, những phản ứng kỳ lạ xuất hiện đầu tiên từ năm 2005: “Mỗi khi cất giọng nói, tôi rõ rệt cảm nhận và nghe thấy từng bộ phận cơ thể ‘lến tiếng’. Khi tôi ăn khoai tây sấy, tiếng ‘crack’ giòn tan có thể lấn át tất cả tiếng động môi trường, tiếng người nói xung quanh. Nó làm tôi sợ hãi vì âm lượng to bất thường và thậm chí có thể chi phối mọi giác quan thần kinh của tôi”.

đượctiếnglụcphủngũtạ

đượctiếnglụcphủngũtạ

Stephen và khả năng đặc biệt

đượctiếnglụcphủngũtạ

Ông tiếp lời: “Rồi cho đến một buổi tối khi ngồi trong nhà yên tĩnh đọc báo, tôi bỗng nghe thấy những âm thanh như viên bi long xóc trong ổ đĩa. Ngoài ra là những tiến ‘xào xào’, ‘lạo xạo’ như giấy ráp chà lên gỗ… Đưa mắt tìm khắp bốn phía vẫn chưa tìm ra nơi phát ra tiếng động lạ… và càng cảm nhận thấy tiếng kêu rõ rệt hơn khi cố gắng đảo mắt tìm kiếm. Cuối cùng tôi nhận ra nguồn âm thanh đó có thể bắt đầu từ chính bản thân – hốc mắt và các bộ phận trong cơ thể mình. Điều này khiến tôi muốn phát điên vì sợ hãi, lo lắng vì không thể lý giải”.

đượctiếnglụcphủngũtạ

Sau một thời gian theo dõi nhưng vẫn không phát hiện tình trạng sức khỏe có bất thường hay biến đổi, Stephen quyết định tới bệnh viện kiểm tra với hy vọng làm rõ “khả năng siêu nhiên”. Sau khi kiểm tra toàn diện từ tấm chụp X guang và CT cắt lớp, các bác sỹ đã phát hiện 1 lỗ trònnhỏở sương sọ của StepheN.

đượctiếnglụcphủngũtạ

Sau một thời gian theo dõi nhưng vẫn không phát hiện tình trạng sức khỏe có bất thườnghay biến đổi, Stephen quyết định tới bệnh viện kiểm tra với hy vọng làm rõ “khả năng siêu nhiên”. Sau khi kiểm tra toàn diện, các bác sỹ đã khẳng định Stephen mắc bệnh hiếm gặp về tai. Trên tấm X guang và Ct cắt lớp, các bác sỹ phát hiện1 lỗ nhỏ tại thái dương. Thông qua lỗ chỗ hổng này, những âm thanh nhỏ nhất cũng bị khuyếch đại lên nhiều lần và gây sợ hãi thiếu căn cứ cho bệnh nhân.

đượctiếnglụcphủngũtạ

Theo 24h.com.vn

đượctiếnglụcphủngũtạ 顶: 13898踩: 2439