"Việt Nam team" hay... "Tài trợ team"?

 人参与 | 时间:2023-03-24 00:48:15

Clip: Mưa to, tuyển Việt Nam hùng hục “bơi”, hít đất… trong nhà

ệtNamteamhayTàitrợ

Chiều nay, ĐT Việt Nam đã phải kéo nhau vào một căn phòng khá chật với nền gạch cứng để tập luyện các động tác căng cơ, thể lực. Lý do là vì "ông trời" tại Tp. HCM lại đổ mưa rất to.

ệtNamteamhayTàitrợ

Trong dịp tập huấn cuối cùng của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016, chúng ta đã trải qua 2 trận giao hữu.

ệtNamteamhayTàitrợ

Với cái mác "vì NHM", thầy trò HLV Hữu Thắng cũng đã vào Tp. HCM tập luyện nhiều ngày và còn chơi 1 trận gặp Triều Tiên trên SVĐ Thống Nhất. Trận đó, giống nhiều ngày tập luyện trước của ĐT Việt Nam, trời cũng mưa to.

ệtNamteamhayTàitrợ

Đến giờ, khi chỉ còn cách đợt tập huấn bên Hàn Quốc vài ngày, ĐT Việt Nam lại tiếp tục trở về Tp. HCM, nơi mưa vẫn không ngớt để tập luyện. Nhìn các cầu thủ cứ liên tục phải tập "chay" vì mưa, lòng CĐV nào không xót?

ệtNamteamhayTàitrợ

Câu hỏi là đến bây giờ, ĐT Việt Nam vẫn tiếp tục vào vùng mưa để tập luyện vì lý do gì? Phải chăng thầy trò HLV Hữu Thắng đã biết thành "Tài trợ team" hay một lý do nào khác?

ệtNamteamhayTàitrợViệt Nam team hay... Tài trợ team? - Ảnh 2.

Hãy cho ĐTQG điều kiện tốt nhất và hãy cho họ được kiêu hãnh.

ệtNamteamhayTàitrợ

Dù là vì lý do nào thì chắc chắn VFF cần sớm làm một điều gì đó, để thầy trò HLV Hữu Thắng có thể có được điều kiện tập luyện tốt hơn. Đừng để đến khi giải đấu bắt đầu, nếu lỡ đội có kết quả thi đấu không tốt mới nhìn lại công tác chuẩn bị và quy kết trách nhiệm.

ệtNamteamhayTàitrợ

NHM không cần một ai đó để đổ lỗi, như cách mà VFF đã từng làm với HLV Miura. Quan trọng là ĐT Việt Nam cần được đối xử như một ĐTQG, có được những điều kiện tốt nhất để đạt điểm rơi phong độ khi các đối thủ như Thái Lan, Myanmar, Philippines tại AFF Cup sẽ đều rất mạnh.

ệtNamteamhayTàitrợ

"Chúng ta không nên quá phụ thuộc vào nhà tài trợ của ĐTQG. Đó không phải CLB, nên chúng ta cần chăm lo nhiều hơn, mạnh mẽ hơn chứ không chỉ chờ vào nhà tài trợ. Chính vì thế đứng để các em và anh Thắng phải chịu ảnh hưởng từ nhà tài trợ.

ệtNamteamhayTàitrợ

Tại sao chúng ta không xây dựng ĐTQG tốt đi để họ phải tìm đến với mình? Và khi đó chúng ta được quyền yêu cầu họ, vì họ cần mình, mình đang làm tốt mà. Tại sao không làm thế mà mình phải sợ họ. Đó là vì người ta đặt vấn đề kinh tế, tài chính lên trước thành công. Rồi cứ hỏi xem việc ấy (tài trợ) "có gì không"…

ệtNamteamhayTàitrợ

Vì thế ĐTQG rất ảnh hưởng. Ví dụ tôi mà là ông thầy, cảm thấy không được tôn trọng sẽ rất buồn. Cầu thủ cũng vậy, nếu thấy thầy không được tôn trọng, thì chính họ cũng không được tôn trọng và họ sẽ rất hời hợt. Đó là rất thiệt cho ĐTVN.

ệtNamteamhayTàitrợ

Điều chúng ta cần là các em phải trở thành điều gì đấy. Có thể chưa thành công về chiến thuật, kĩ thuật nọ kia nhưng phải có ý chí, phải có nghị lực, phải có niềm tin. Nhưng khi các anh ở trên làm như thế thì cầu thủ đã mất niềm tin rồi.

ệtNamteamhayTàitrợ

Tất nhiên HLV Hữu thắng chưa phải người có thành tích lớn, ĐTVN cũng chưa có thành tích lớn nhưng đang đi theo con đường đúng đắn, bền vững và cũng tin là họ sẽ làm được.

ệtNamteamhayTàitrợ

Họ là đại diện cho ĐTVN, họ được quyền kiêu hãnh và nên như vậy" - HLV Lê Thụy Hải.

ệtNamteamhayTàitrợThái Lan "xấu chơi" khiến ĐT Việt Nam không có được chuyên gia xịn 顶: 57踩: 7932