Ánh Viên: “20

 人参与 | 时间:2023-03-24 01:59:03

Một năm Ánh Viên chỉ về nước được vài ngày, có năm còn không được về, vì thế mà hầu hết những ngày lễ, Tết, Ánh Viên vẫn phải xuống nước tập luyện.

ÁnhViê

Năm nay Ánh Viên may mắn hơn khi cô được về nước khoảng chục ngày lần này để làm visa đi Nhật Bản tham dự giải vô địch châu Á. Đợt về nước này cũng trùng đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

ÁnhViê

Đây là ngày mà các bà, các cô, các chị, các em nhận được những món quà, những bó hoa tươi thắm hay chí ít là những lời chúc từ cánh mày râu. Thế nhưng với Ánh Viên, cô hoàn toàn không biết ngày 20-10 là gì nên cũng chẳng bao giờ nghĩ sẽ có ai đó tặng quà, gửi lời chúc.

ÁnhViê

“Ngày 20-10 là gì em có biết đâu. Em chỉ nghĩ tới tập luyện thôi, chứ cũng chẳng bao giờ được nhận quà hay được tặng hoa ngày này”,Ánh Viên vừa cười tít mắt vừa nói.

ÁnhViê

Câu nói của Ánh Viên chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí sốc và suy ngẫm nhiều, nhưng với VĐV người Cần Thơ thì cô cũng đã quá quen với một năm với 365 ngày chỉ tập luyện, thi đấu, đến Tết nhiều khi cũng không được về thăm bố mẹ.

ÁnhViê

Những tấm HCV, những kỷ lục của Ánh Viên đã được đánh đổi bằng cả tuổi thơ của cô. Kình ngư 20 tuổi cho biết có những lúc mình cũng buồn lắm, nhưng đã quen với sự hi sinh cho sự nghiệp bơi lội và thể thao nước nhà.

ÁnhViêÁnh Viên: “20-10 là ngày gì?” - Ảnh 1.

Ánh Viên cho biết cô không biết ngày 20-10 là ngày gì.

ÁnhViê

Ánh Viên cho biết, ngay từ khi còn nhỏ, cô đã tham vọng một ngày nào đó trở thành VĐV bơi số 1 Việt Nam. Giấc mơ ấy sớm được cô gái vùng sông nước Cửu Long thực hiện được. Thậm chí Ánh Viên còn vươn tới đỉnh cao ở sân chơi khu vực, châu lục, giành vé tham dự Olympic.

ÁnhViê

“Từ nhỏ, tôi luôn là một con người có tham vọng. Các thầy dạy tôi bơi đều đề cao sự tham vọng nếu muốn tiến xa. Nếu muốn trở thành VĐV số 1, mình phải cố gắng, trong bất cứ hoàn cảnh nào”,Ánh Viên chia sẻ.

ÁnhViê

Nói về sự thiệt thòi khi liên tục phải đi tập huấn, thi đấu xa nhà, Ánh Viên cho biết cô cũng đã quen với những đánh đổi: “Một năm tôi không ở nhà 364 ngày. Thờ gian đầu tôi cũng nhớ nhà, nhớ bố mẹ lắm, nhưng rồi cũng quen. Tôi hiểu rằng muốn có thành công bạn phải đánh đổi”.

ÁnhViê

Trong ngày hôm nay, ngày 20-10 cũng như mọi ngày của Ánh Viên. Cô sẽ xuống nước tập luyện từ sáng sớm và kết thúc buổi tập chiều vào lúc 18h.

ÁnhViê

Sau giờ cơm tối Ánh Viên cùng thầy lại cùng nhau rút kinh nghiệm, chuẩn bị giáo án cho buổi tập hôm sau, nên chẳng có thời gian nào mà vui chơi, chứ đừng nói là được nhận quà, tặng hoa như những người phụ nữ khác…

ÁnhViêĐại chiến Iraq, U19 Việt Nam phải ngoan nhưng biết "hư" đúng lúc 顶: 641踩: 23