"Gã mặt lạnh" đưa U19 Việt Nam đến World Cup

 人参与 | 时间:2023-03-24 01:53:28

Một quả phạt chếch về cánh trái cho U19 Bahrain, bóng được treo vào vòng cấm địa. Có ít nhất 4 cầu thủ Bahrain đang đón sẵn để đánh đầu. Bụp! Trái bóng nằm gọn trong tay thủ môn Bùi Tiến Dũng. Các CĐV nước chủ nhà chưng hửng, còn người hâm mộ Việt Nam cảm thấy vững tâm thêm một chút.
ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Cứ thế, trận đấu trôi dần về những phút cuối. U19 Bahrain liên tiến gây áp lực nhằm buộc U19 Việt Nam mắc sai lầm. Rủi thay, Tiến Dũng vẫn bình tĩnh lạ thường. Từ quan sát chỉ huy hàng thủ đến cản phá, bật cao bắt bổng đều được thủ thành sinh năm 97 thực hiện một cách chính xác.

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đối đầu với U19 Bahrain

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Càng về cuối trận, người ta càng nhận thấy ánh mắt bất lực của U19 Bahrain khi nhìn về phía khung thành U19 Việt Nam. Từ bao lâu nay, các đội bóng của Việt Nam vẫn thường "chết" bởi bóng bổng. Nhưng lần này, chẳng có một kẽ hở nào cả. HLV Abdulaziz Abdo Omar của U19 Bahrain, người đã đem 3 vạn CĐV ra "dọa", chắc chắn cảm thấy rất hối hận. Mưu kế của ông đã hoàn toàn bị đập tan.

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu với tỉ số 1-0 chung cuộc cho U19 Việt Nam, khuôn mặt Tiến Dũng mới giãn ra. Anh cười thật tươi và ăn mừng cùng đồng đội.

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Trên hành trình giành chiếc vé dự World Cup, đây không phải là lần đầu tiên Tiến Dũng đóng vai người hùng cho U19 Việt Nam. Người hâm mộ vẫn luôn ấn tượng hình ảnh chàng thủ môn dũng cảm đương đầu với những thử thách nặng ký mang tên UAE hay Iraq.

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Nhắc lại một tình huống trong trận gặp U19 Iraq. Khi thấy đối thủ đã ngã và quan sát không thấy ai bám theo, thủ thành đang khoác áo Thanh Hóa chẳng vội bắt ngay mà bình tĩnh dắt bóng đi một vòng để câu giờ. Tiến Dũng lúc nào cũng thế, điềm tĩnh, chắc chắn.

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Thủ môn Tiến Dũng "troll" cầu thủ Iraq

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

Mục tiêu World Cup đã đạt được, giờ trước mắt U19 Việt Nam là trận bán kết. Đối thủ sắp tới chắc chắn sẽ còn mạnh hơn những đội mà chúng ta đã vượt qua. Nhưng có hề gì, khi Tiến Dũng vẫn còn trong khung thành, U19 Việt Nam chẳng sợ hãi bất cứ đối thủ nào.

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế

ãmặtlạnhđưaUViệtNamđế"Cười vào mặt bạn nào chê U19 Việt Nam hiện tại…"

顶: 9812踩: 9454